Sáng Tạo Trong Thiết Kế Cảnh Quan Công Viên Khu Dân Cư

Cây xanh – trong xu thế ngày nay – luôn được nhắc đến với vai trò là nhân tố chính mang đến sức sống và vẻ đẹp cho các công trình kiến trúc. Công viên cây xanh ngày càng được đầu tư; sáng tạo hơn; mang lại một không gian sống thật độc đáo và tiện nghi; phục vụ cho cuộc sống của cư dân.

Cùng Kiên Giang Hoa cập nhật về xu hướng sáng tạo trong thiết kế cảnh quan công viên khu dân cư qua bài viết dưới đây ngay bây giờ thôi nào!

Sáng tạo trong thiết kế cảnh quan khu dân cư

1. Cảnh quan thiên nhiên

Tìm hiểu, vận dụng điều kiện tự nhiên sẽ giúp nhà đầu tư về những lợi thế riêng của cảnh quan thiên nhiên; ngay khi bắt đầu chọn một vùng đất để “tái tạo thiên đường” cho du khách.

Ven sông sẽ là vị trí đắc địa để khu công viên thêm phần độc đáo, cuốn hút và thật gần gũi với thiên nhiên.

Điểm có hướng nhìn ra sông, cư dân trong khu vực có thể thư thái hưởng trọn những ưu đãi của tự nhiên như không gian thoáng đãng; môi trường trong lành; tốt cho sức khỏe. Đây chính là lợi thế những dự án ven sông đang rất được sự quan tâm, chú ý của các nhà đầu tư.

2. Cảnh quan kiến trúc trong thiết kế cảnh quan

Cảnh quan kiến trúc bao gồm lối đi; cổng; cầu; trụ đèn; thác nước; bồn hoa…và các kiến trúc nhỏ khác. Những thành phần này có vai trò làm tăng tính khả dụng của cảnh quan; tạo ra sự chuyển tiếp hòa quyện các công trình kiến trúc vào cảnh quan tự nhiên.

Yếu tố bất ngờ trong thiết kế cảnh quan resort cũng là cần thiết để đem lại sự thú vị, mới mẻ cho du khách. Và cuối cùng là việc tạo ra những bứt phá; những nét riêng mà chủ nhân muốn tạo cho resort của mình. Từ đó để lại ấn tượng khác biệt trong lòng du khách.

Một chút ánh sáng của ánh đèn cũng một phần làm tăng thêm vẻ đẹp vốn có của công viên; cộng thêm một chút lung linh, lãng mạn của dư vị cuộc sống.

Một chút sáng tạo, có sự đầu tư đúng cách sẽ khiến khu dự án của bạn trở nên khác biệt, mang lại giấu ấn riêng và tạo hiệu ứng tốt trong lòng mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *